HỘI THI QUỐC PHÒNG AN NINH VÀ NGHI THỨC ĐỘI

Chiều ngày 22/12/2022 trường PTDT Nội trú THCS&THPT Huyện Bắc Hà tổ chức Hội thi Quốc phòng an ninh và Nghi thức Đội. Hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.
    Tham dự Khai mạc Hội thi có đồng chí Phạm Huy Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Phát biểu khai mạc Hội thi đồng chí Đặng Thị Thanh Tú – Phó bí thư đoàn trường, TPT Đội đã lên ôn lại truyền thống và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời đồng chí cho biết, hội thao là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn học GDQP&AN khối THPT, rèn Nghi thức Đội khối THCS.

Cô Đặng Thị Thanh Tú – Phó bí thư đoàn trường phát biểu Khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn , tiết kiệm. Các VĐV chấp hành nghiêm kỷ luật và điều lệ Hội thao; nêu cao tinh thần “Đoàn kết - Tự tin - Trung thực - Cao thượng”, để Hội thao thật sự trở thành nơi hội tụ những tài năng với tinh thần thi đấu cao thượng; là nơi giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm học tập.
    Khối THPT thi Quốc phòng an ninh với 3 nội dung: Đội hình, đội ngũ; Tháo lắp súng; Băng bó cứu thương.

Hình ảnh các nội dung thi Quốc phòng an ninh khối THPT

Khối THCS thi Nghi thức Đội gồm 3 nội dung: Thi Kiến thức về truyền thống và Điều lệ Đội; Thực hành Nghi thức Đội; Tổ chức trò chơi.

Phần thi kiến thức

Phần thi Thực hành Nghi thức Đội

Phần thi tổ chức trò chơi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 2 bộ giải gồm Giải Quốc phòng an ninh khối THPT: Nhất – lớp 12A, Nhì – 12B, Ba – 10A, Khuyến khích – 11B; Giải Nghi thức Đội khối THCS: Nhất – lớp 9B, Nhì – 8B, Ba – 7B, Khuyến khích – 8A.
    Thông qua Hội thi góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh trong nhà trường, mà trước hết là giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trước tập thể, tạo nên tình cảm gắn bó đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ.
                                                                                                                                                                                                       Thanh Tú