Một ngày của học sinh trường PTDT Nội trú THCS và THPT Bắc Hà

Thời gian biểu một ngày của học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Bắc Hà được thiết kế khoa học, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi và tâm lý của các em. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các em còn được khuyến khích tham gia nhiều chương trình ngoại khóa, các hoạt động thể thao, câu lạc bộ sở thích khác trong trường… Những hoạt động này được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, nhiều trải nghiệm cho các em.

Thực hiện gấp chăn màn buổi sáng - chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày

Truy bài đầu giờ tại lớp, thực hiện các hoạt động tự quản

Hoạt động chăm sóc, rau - xây dựng mô hình trường học

Ở đây các em học sinh được giáo dục, hướng dẫn để mỗi học sinh đều có trách nhiệm chăm lo môi trường sống, thực hiện các công việc như dọn vệ sinh, lao động tập thể, rèn luyện tính kỷ luật và nếp sống tập thể.

Vào ngày Chủ Nhật, học sinh có thể lựa chọn ở lại Ký túc xá hoặc về thăm nhà. Đây là hai ngày giúp các em có các hoạt động giải trí, sinh hoạt xã hội, gắn kết tình cảm gia đình, hoặc vui chơi cùng bạn bè sau một tuần học tập căng thẳng, đồng thời cũng để bản thân nạp lại năng lượng chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần học tập mới.

THỜI GIAN BIỂU TRONG NGÀY CỦA CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS VÀ THPT BẮC HÀ

THỜI GIAN

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

Phụ trách

Từ 5h30

đến 6h 40

Thể dục buổi sáng, vệ sinh phòng ở, lớp học, vệ sinh chuyên, vệ sinh cá nhân, giặt quần áo, lấy nước vào thùng chứa trong các phòng, thực hiện các hoạt động tự quản.

- GV TD

- GV Trực tối

- Đội cờ đỏ trường

Từ 6h40

đến 7 giờ 10

Ăn sáng, vệ sinh nhà ăn.

Từ 7h15

đến 7h30

Truy bài đầu giờ tại lớp, thực hiện các hoạt động tự quản

- Đội cơ đỏ và tự quản các lớp

Từ 7h30

đến 11h45:

Học chính khóa theo TKB.

Các buổi học có 4 tiết, tiết 5 học sinh tự học trên lớp hoặc lên thư vin đọc sách, khai thác mạng Internet trên phòng máy.

- GVCN- GVBM

Từ 11h50

đến 13h10

Ăn cơm trưa, vệ sinh nhà ăn, nghỉ trưa, hoạt động cá nhân hoạt động tự quản.

- GV trực ngày; Các đ.c cán bộ Quản trị đời sống

Từ 13h30

đến 16h00

Học buổi 2, tự học, lao động, GDNGLL, xây dựng mô hình trường học, thực hiện các hoạt động theo kế hoạch.

- Đội tự quản của các lớp; GVCN; GV bồi dưỡng đội tuyển

Từ: 16h00

đến 17h15:

Hoạt động các câu lạc bộ, lao động vệ sinh chuyên, vệ sinh cá nhân, thực hiện các hoạt động tự quản.

HS tham gia các hoạt động theo khu vực yêu thích

Từ: 17h20

đến 18h50

Ăn cơm chiều, vệ sinh nhà ăn, vui chơi giải trí tại trường

- GV trực ngày và tổ Quản trị đồi sống

Từ: 19h00 đến 21h30

Tự học tại lớp, nghỉ giải lao giữa giờ từ 20h30 đến 20h40.

- Đội tự quản của lớp

Từ 21h35 đến 22

Nghỉ tại phòng, thực hiện các hoạt động tự quản

- Đội cờ đỏ KTX