Tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Chiều ngày 03 tháng 5 năm 2002, Hiệu trưởng trường PTDT THCS và THPT huyện Bắc Hà chủ tọa Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tham gia Hội nghị có 34 cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường. Tại đây, cán bộ quản lý, giáo viên được phổ biến quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT, lịch và thời gian tổ chức từng môn thi; những lưu ý trong sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi của Bộ GD&ĐT; chế độ báo cáo, lưu trữ; quy trình tổ chức coi thi và trách nhiệm thực hiện; quy trình làm thủ tục dự thi cho học sinh; nguyên tắc phát đề thi, thu bài thi, bàn giao bài thi; Tiếp nhận, xử lý thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế thi, cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình coi thi.  Đăng ký mẫu chữ ký cá nhân của cán bộ làm công tác thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2002 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 9 tháng 7 với nhiều điểm mới như: Các thí sinh không phải đăng ký xét tuyển đại học và cao đẳng cùng lúc với đăng ký tốt nghiệp THPT như mọi năm. Thí sinh đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT thay vì đăng ký trực tiếp như trước.

Trong Hội nghị trực tiếp Hiệu trưởng nhà trường giải đáp những  thắc mắc, khó khắc của toàn thể giáo viên tham gia Hội nghị. Cũng trong Hội nghị 31/31 giáo viên tham gia tập huấn được làm bài test về công tác tổ chức thi. Kết quả 31/31 giáo viên hoàn thành nội dung của Hội nghị tập huấn về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
    Qua tập huấn sẽ giúp đội ngũ quản lý, giáo viên nắm vững quy chế, nghiệp vụ và trách nhiệm của mình trong quá trình tổ chức, thực hiện thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và sẽ thực hiện thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, mà trước hết là kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT./.
                                                                                                                                                                                                                                Nguyễn Nhạc