KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024 TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẮC HÀ

Sáng ngày 05 tháng 9, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS&THPT Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới đậm hương sắc vùng cao.
    Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có các đại biểu đại diện cho UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cơ quan công an, quân đội, văn hoá, y tế, VNPT … của huyện Bắc Hà và đại diện các bậc phụ huynh học sinh. Về phía Trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Hà có đồng chí Lưu Thị Minh Đức – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Mở đầu là phần Lễ và sau chương trình văn nghệ chào mừng, Nhà giáo  Đoàn Kiên Trung, phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Tiếp đó, Nhà giáo Lưu Thị Minh Đức – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Ban Giám hiệu đọc diễn văn Khai giảng. Nhà giáo nhấn mạnh những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022. Nhà trường còn thiếu về biên chế, nhân lực, khó khăn về cơ sở vật chất nhà trường đang tu sửa nhưng tập thể nhà trường vẫn tổ chức thực hiện kế hoạch năm học hiệu quả, đảm bảo mục tiêu. Mọi hoạt động đều diễn ra tốt đẹp. Công tác số lượng đảm bảo số lượng 100%, chất lượng đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, cụ thể, kết quả thi HSG cấp Huyện: Đạt 27 giải (01 Nhì, 10 Ba, 16 KK); Kết quả thi HSG cấp tỉnh: Đạt 19 giải (01 Nhất, 5 Nhì, 8 Ba, 5 KK); cuộc thi NCKH cấp tỉnh: 02 Giải khuyến khích, 01 giải chuyên đề dành cho học sinh nghèo; Giải điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai đạt giải 04 giải (trong đó 02 giải Nhì, 02 giải Ba); đặc biệt 01 giải nhất Việt dã tỉnh Lào Cai; Kết quả Cuộc thi viết Tìm hiểu Pháp luật về an toàn giao thông cho HS THCS&THPT năm học 2022-2023: Đạt 23 giải (Đạt 03 giải nhất, 05 giải nhì cấp tỉnh, 7 giải 3 và 8 giải KK) tăng 13 giải so với năm học 2021-2022; Kết quả Hội thi Giai điệu tuổi hồng Đạt 1 giải nhì chuyên đề; Cuộc thi “SK trường học an toàn, hạnh phúc” cấp Tỉnh: Đạt giải Ba; Cuộc thi Ảnh đẹp Nông thôn mới do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức: Đạt 01 giải Khuyến khích; Hội thi Kể chuyện“Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” tỉnh Lào Cai năm 2023: Đạt giải Ba; Tuyển sinh lớp 10, có 03 HS đỗ DTNT Tỉnh, 26 đỗ trường PTDT NT Huyện, 33 học sinh học trong các trường THPT của Huyện. Tỷ lệ thi TN THPT đỗ 100% TN,  môn Lịch sử và môn GDCD đứng thứ 2 trong tỉnh; với môn GDCD có 04 em được điểm 10; nhiều môn có HS đạt 9,0- 9,75 điểm. Trong năm học 2022- 2023, nhà trường có 5 em được nhận BK của CT UBND Tỉnh; 12 em được nhận GK của GĐ Sở GD&ĐT; 26 em nhận giấy khen của CT UBND Huyện. Về cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường có 04 đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 đồng chí đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 08 đồng chí được công nhận danh hiệu CSTĐCS; 33 đồng chí được công nhận LĐTT. Tập thể nhà trường được sở GD&ĐT xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng giấy khen Tập thể lao động xuất sắc.

Trao tặng thưởng cho các cán bộ giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

“Tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi mong muốn các em: Siêng năng đọc sách; Học giỏi ngoại ngữ, Rèn luyện thể chất và kỹ năng sống. Để đạt được ba điều trên, các em phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen tốt cho bản thân mình. Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”- Lời cô giáo hiệu trưởng nhắn nhủ đã được các em học sinh ghi nhớ sâu sắc.
    Trước yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay, nhà giáo Lưu Thị Minh Đức khẳng định quyết tâm, bước sang năm học 2023-2024, Trường PTDT nội trú THCS&THPT Bắc Hà tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", giữ vững vị thế đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục đại trà, tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn, phấn đấu có nhiều học sinh hơn nữa đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc thi khác. Ngôi trường Nội trú không chỉ tập trung giáo dục văn hóa mà còn phải chú trọng rèn luyện phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống, đổi mới phương pháp dạy phù hợp với thời đại.
    Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi bằng màn đồng diễn võ cổ truyền “khỏe để học tập, khỏe để lao động” cùng với các màn múa xòe, múa sênh tiền, múa sạp uyển chuyển duyên dáng của 490 học sinh nhà trường. Năm học mới chính thức bắt đầu. Thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, trường PTDT nội trú THCS&THPT Bắc Hà đã sẵn sàng ghi thêm những thành tích mới trong niềm vui mới.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng