Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 679
  • Tất cả: 109,336
Tổ Quản trị đời sống "Xứng đáng là người cha người mẹ thứ hai của các em"

Tổ Quản trị đời sống 
 Xứng đáng là người cha người mẹ thứ hai của các em

    Với đặc thù là trường PTDT nội trú, mọi sinh hoạt, học tập và rèn luyện của học sinh đều được tổ chức tập trung, vì vậy công tác Nuôi dưỡng tại trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà là một hoạt động quan trọng trong nhà trường. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn xác định mỗi thầy cô giáo, cán bộ phục vụ không chỉ là người thầy dạy cho các em kiến thức mà còn là người cha, người mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng các em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy cho các em kỹ năng sống để mỗi học sinh nội trú có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục phổ thông trong giai đoạn hiện nay. 
Vì vậy, công tác nuôi dưỡng và chăm sóc học sinh nội trú không chỉ là nhiệm vụ của bộ phận cấp dưỡng mà còn là nhiệm vụ chung của toàn trường. Nhận thức công tác nuôi dưỡng đóng vai trò quan trọng, bộ phận cấp dưỡng trong tổ Quản trị đời sống của trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà luôn coi trọng việc VSATTP là hàng đầu. Hàng ngày, nhân viên cấp dưỡng phải vệ sinh dụng cụ nấu ăn, chia thức ăn…; rửa sạch, phơi nắng, phơi khô. Hàng tuần tổng dọn vệ sinh nhà ăn. Công tác xuất nhập thực phẩm bảo đảm tay ba, đảm bảo chất lượng và số lượng thực phẩm. Thực phẩm được chế biến một chiều, thức ăn sống không để gần thức ăn chín. Bên cạnh đó, việc xây dựng thực đơn ăn hàng ngày phải đảm bảo chất dinh dưỡng, không trùng lặp, phù hợp theo mùa, khẩu vị học sinh và hợp lý theo điều kiện địa phương. Điều đó đã làm cho phụ huynh tin tưởng vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng của nhà trường; học sinh yên tâm học tập khi sống xa gia đình.
    Tổ Quản trị đời sống chúng tôi gồm có 13 thành viên, tuổi đời trải từ 28 đến 54. Dù trình độ chuyên môn khác nhau - từ Đại học, Trung cấp, sơ cấp, nhưng đồng chí nào cũng có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Dù thành phần dân tộc khác nhau, và hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng chúng tôi luôn yêu thương, đoàn kết, gắn bó với nhau trong một gia đình nhỏ, giúp đỡ hỗ trợ nhau trong công việc để các em học sinh luôn có những bữa cơm ngon, canh ngọt khi tan lớp, và nụ cười của các em luôn rạng rỡ trên môi.

Thành viên trong tổ Quản trị đời sống

    Gắn bó với học sinh từ bữa ăn, giấc ngủ, chúng tôi và các em học sinh đã gắn kết trong một gia đình lớn. Niềm vui, nỗi buồn được nhân đôi và chia sẻ, và các em học sinh đã thực sự cảm nhận được "Trường là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em". Cảm động biết bao mỗi khi chúng tôi nhận được những lá thư tri ân, lời cảm ơn chân thành của các thế hệ học sinh khi ra trường.  Những tiếng gọi thiết tha bật lên từ đáy lòng, những  giọt nước mắt thân thương của các em học sinh ngày chia tay, những món quà bé nhỏ đơn sơ của các em đều có giá trị tinh thần rất lớn lao với chúng tôi.  Chứng kiến sự trưởng thành của các em chúng tôi đều có cảm nhận chung như thấy con cái của mình được trưởng thành. Những tin vui về kết quả học tập, kết quả thi tuyển vào 10 trường Nội trú, phiếu báo điểm thi Đại học - Cao đẳng, sự trưởng thành của các em đã mang đến niềm vui cho chúng tôi, tạo động lực cho chúng tôi gắn bó với mái trường này. Và mỗi chúng tôi, những người làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trong trường nội trú luôn tự nhắc nhở mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng là người cha người mẹ thứ hai của các em.

DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN TỔ QUẢN TRỊ ĐỜI SỐNG

TT

Họ và tên

Chức vụ

Phụ trách

Ghi chú

1

Nguyễn Thị Hà

Tỏ trưởng

Tiếp phẩm

 

2

Hoàng Thị Mai

Tổ phó

Cấp dưỡng

 

3

Lý Thị Thu

Thành viên

Cấp dưỡng

 

4

Nông Minh Thu

Thành viên

Cấp dưỡng

 

5

Nông Thị Nguyệt

Thành viên

Cấp dưỡng

 

6

Phạm Thị Thắm

Thành viên

Thủ quĩ

 

7

Vàng Thị Thuyên

Thành viên

Thủ kho

 

8

Lê Thị Hoài Thương

Thành viên

Cấp dưỡng

 

9

Sùng Thị Máng

Thành viên

Cấp dưỡng

 

10

Hảng Thị Tâu

Thành viên

Cấp dưỡng

 

11

Phạm Thúy Vân

Thành viên

Cấp dưỡng

 

12

Lục Quỳnh Ngân

Thành viên

Cấp dưỡng

 

13

Bùi Thùy Linh

Thành viên

Cấp dưỡng

 

 

                                                                                                                                                                                             Người viết: Nguyễn Thị Hà

Tin khác