Tích cực xây dựng trường học "Kỷ cương - Văn hóa - Chất lượng giáo dục thực chất"
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 25
  • Tất cả: 130,184
Đăng nhập

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

TỔ KHOA KHOA HỌC NHIÊN

      Tháng 9 năm 1975 trường thiếu nhi vùng cao huyện Bắc Hà được thành lập, tổ Khoa học tự nhiên (tiền thân là tổ Toán – Lý – Hóa – Sinh - CN) được thành lập ngay sau khi có quyết định thành lập trường, có một số giai đoạn được đổi tên do việc phân chia và tách các tổ. trải qua hơn 45 năm xây dụng và trưởng thành cùng nhà trường các thế hệ thầy cô trong tổ chuyên môn luôn nỗ lực vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng góp một phần không nhỏ cho sự lớn mạnh của nhà trường như hiện nay.
Xác định được vị trí, vai trò của các bộ môn, của tổ trong hoạt động chuyên môn của nhà trường, Tập thể giáo viên của tổ luôn phấn đấu hết mình về chuyên môn cũng như tích cực tham gia các hoạt động khác. Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao. Các thành viên trong tổ đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bên cạnh đó, tổ xác định được kế hoạch cụ thể trong từng giai đoạn lịch sử và hoàn thành tốt.

 

Các thành viên tổ Khoa học tự nhiên cùng các thầy cô trong BGH nhà trường trong lế tổng kết năm học 2019-2020.

        Trong thành tích về HSG, THPTQG, GVDG, NCKH và sáng tạo TTNNĐ, Tổ Khoa học tự nhiên có những đóng góp hết sức tích cực. Có đội tuyển HSG bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh dự thi cấp tỉnh và mang về cho nhà trường nhiều giải, Thi THPTQG và TN THPT luôn đứng trong tốp thứ hạng cao của tỉnh Lào Cai có nhiều học sinh đỗ vào các trường ĐH tốp đầy của cả nước nằm trong các khối thi do các môn của tổ phụ trách như ĐH Bách khoa HN, ĐHGQHN, ĐH Y, các trường quân sự… Đội ngũ giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn, lòng nhiệt huyết với học sinh. Tiêu biểu như các thầy cô: Vũ Thị Thu Thủy, Trần Hữu Hải,Lục Thị Phượng, Đặng Thị Thanh Tú,Thái Thị Thu Thảo. Bên cạnh đó các giáo viên trong tổ cũng tích cực trau dồi chuyên môn và tích cực tham gia các hội thi GVDG cấp tỉnh, rất nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như các thầy cô Vũ Thành Thông, Nguyễn Ngọc Sáng, Bùi Thị Hải Yến, Trần Thị Hiền, Phạm Xuân Thịnh, Đoàn Kiên Trung. Ngoài ra nhiều thầy cô tích cực trong công tác hướng dẫn học sinh NCKH và nhiều năm liền đạt được thành tích cao như thầy Phạm Xuân Thịnh, cô Bùi Thị Liên Hoa, thầy Lê Quang Huy.

       Bên cạnh công tác chuyên môn, các thành viên của tổ Khoa học tự nhiên cũng tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Thanh tra nhân dân,…được các cấp có thẩm quyền, nhà trường và các tổ chức đoàn thể đánh giá cao.

      Trong năm học này, Khoa học tự nhiên có 13 giáo viên (05 toán, 02 lý, 02 hóa, 03 sinh, 01 công nghệ). Đội ngũ giáo viên của tổ đều có chuyên môn, tích cực tìm tòi học hỏi về mọi mặt nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy của mình. Luôn đi trước đón đầu các phương pháp dạy học mới, tăng cường làm đồ dùng dạy học, nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như ôn tập học sinh giỏi. Đi đầu trong phong trào Ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Tham gia tích cực trong công hướng nghiệp và dạy nghề.

       Tổ Khoa học tự nhiên tự hào có đội ngũ đoàn kết thương yêu tận tình giúp đỡ lẫn nhau trong mọi điều kiện. Các thành viên luôn sát cánh hỗ trợ đồng nghiệp về chuyên môn, cải thiện điều kiện sống và kinh tế của gia đình. Thăm hỏi động viên thành viên tổ và người thân trong gia đình tổ viên khi ốm đau, bênh tật, hiếu hỉ.nhiều năm tổ Tổ Khoa học tự nhiênđược công nhận liên tục là tổ tiên tiến.

Danh sách cán bộ giáo viên tổ Khoa học tự nhiên

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Đoàn Kiên Trung

Th.Sĩ Toán

TTCM

2

Vũ Thành Thông

ĐH Hóa

TPCM

3

Trần Hữu Hải

Th.Sĩ Toán

BT Đoàn Thanh niên

4

Lục Thị Phượng

ĐH Toán

 

5

Phạm Xuân Thịnh

ĐH Vật lý

Chủ nhiệm CLB NCKH

6

Lê Quang Huy

Th.Sĩ Hóa

 

7

Vũ Thị Thu Thủy

ĐH Sinh

 

8

Bùi Thị Liên Hoa

ĐH Sinh

 

9

Đặng Thị Thanh Tú

ĐH Sinh

 

10

Thái Thị Thu Thảo

ĐH KTNN

 

11

Bùi Thị Hải Yến

ĐH Toán

PCT Công đoàn

12

Trần Thị Hiền

ĐH Toán


13

Nguyễn Ngọc Sáng

ĐH Toán

TT tổ QLNT

                                   Đoàn Trung – TT Tổ Khoa học tự nhiên