Tích cực xây dựng trường học "Kỷ cương - Văn hóa - Chất lượng giáo dục thực chất"
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 43
  • Tất cả: 130,202
Đăng nhập

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI SÁNG MÃI MỘT NIỀM TIN

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI SÁNG MÃI MỘT NIỀM TIN

         Nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách, khơi dậy những đam mê hăng say học tập, ‎ý thức trách nhiệm công dân, giáo dục kĩ năng giao tiếp, ứng xử cho những chủ nhân tương lai của quê hương Bắc Hà và mọi nẻo của Tổ quốc, đó là nhiệm vụ thật vất vả nhưng cũng thật cao cả và tự hào biết bao của tổ KHXH! Hơn ai hết mỗi thầy cô giáo trong tổ, bằng tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết đam mê, thực hiện khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu” đã sẵn sàng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ấy.

        Tập thể cán bộ giáo viên, các thế hệ học sinh trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Hà với lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Góp phần tô thắm vào sự nghiệp vẻ vang của nhà trường là sự cố gắng không ngừng của thầy, cô giáo của tổ Khoa học xã hội.
Năm học 2020 - 2021, tổ KHXH gồm 9 giáo viên trong đó 8 giáo viên biên chế và 1 giáo viên hợp đồng từ ngày 17/11/2020, cô Vàng Thị Hạnh là tổ trưởng chuyên môn, cô Nguyễn Thị Hải Yến là tổ phó chuyên môn. Giáo viên trong tổ đảm nhiệm giảng dạy 4 bộ môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, trong đó Văn THPT: 02 GV, Văn-Sử THCS: 03 GV, Sử THPT: 01 GV, Địa THPT: 2 GV; GDCD THPT: 01 GV. Là tổ chuyên môn gồm nhiều bộ môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội nên việc sinh hoạt chuyên môn có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên có những môn như Lịch sử, GDCD cấp THPT chỉ có 1 giáo viên giảng dạy nên hoạt động sinh hoạt, trao đổi chuyên môn không tránh khỏi những khó khăn. Song dưới sự quan tâm và chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, các thành viên trong tổ đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công tác nên tổ đã khẳng định vị trí quan trọng trong các hoạt động của nhà trường, cùng với các tổ chuyên môn khác góp phần chung tay vào sự nghiệp giáo dục và rèn luyện bồi dưỡng học sinh các thế hệ...
      Trong công tác chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, hầu hết các thành viên trong tổ luôn giữ vững lập trường, kiên định, yên tâm công tác, yêu nghề, bám trường, bám lớp, luôn thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, qui chế của ngành cũng như mọi quy định của cơ quan đơn vị. Các đồng chí giáo viên trong tổ sống chan hòa, giản dị, đoàn kết nêu cao tinh thần tương thân tương ái, luôn phấn đấu để trở thành những tấm gương sáng về đạo đức cho học sinh noi theo. Cho đến nay, tổ KHXH đã có 7 giáo viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng (chiếm gần 80%), nhiều giáo viên giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy hoạt động của nhà trường (Ban chi uỷ, chủ tịch Công đoàn, uỷ viên BCH công đoàn, trưởng ban thanh tra nhân dân)
     Trong  công tác chuyên môn, tổ KHXH là một tập thể sư phạm đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề. Trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Tổ KHXH đã đi đầu trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, không ngừng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tự bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực của học sinh, tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, vận dụng mô hình dạy học VNEN sáng tạo. Nhiều thầy cô có chuyên môn vững vàng, là giáo viên cốt cán cấp tỉnh như cô Vũ Ngọc Thuỷ, thầy Phạm Quang Trung, cô Nguyễn Thị Hải Yến. Nhiều thầy cô có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng chuyên môn mũi nhọn (ôn thi học sinh giỏi, ôn thi THPT QG,…)
Trong những năm học qua, với phong trào giảng dạy sôi nổi các thầy cô giáo đã tham gia tích cực các hoạt động chuyên môn của Sở GD- ĐT. Nhiều giáo viên trong tổ đã đạt được những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực giáo viên dạy giỏi các cấp như: cô Vũ Ngọc Thuỷ, cô Lý Thị Gánh đạt danh hiệu GV dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2018 - 2019; cô Nguyễn Thị Hải Yến, thầy Phạm Quang Trung, cô Vàng Thị Hạnh đã đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.  Cô Vũ Ngọc Thủy nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận bằng khen của Công đoàn ngành. Trong nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi tổ KHXH cũng đóng góp rất nhiều công sức và đã đạt được nhiều thành tích vẽ lên bức tranh truyền thống của tổ và nhà trường như: thầy Phạm Quang Trung, cô Vũ ngọc Thủy nhiều năm liên tục có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, Ngữ văn. 

Tích cực sinh hoạt chuyên môn

      Trong công tác chủ nhiệm, nhiều thầy cô giáo viên chủ nhiệm là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình, luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh.  Bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm trong nghề nghiệp chắc chắn các thầy cô giáo trong tổ KHXH không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn nữa trong các năm học tiếp theo. Bởi trong mỗi thầy cô đều hướng về những mục tiêu cao cả  “sự nghiệp trồng người” và thực sự thấy hạnh phúc vì đã thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

                                                                                                                                                                                                              Vàng Thị Hạnh - TTCM