Tích cực xây dựng trường học "Kỷ cương - Văn hóa - Chất lượng giáo dục thực chất"
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 129
  • Trong tuần: 129
  • Tất cả: 130,288
Đăng nhập

Tổ Văn phòng - Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

TỔ VĂN PHÒNG

     I/ Công tác tổ chức:
    Tổ Văn phòng trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Bắc Hà được thành lập theo QĐ số 23/QĐ – DTNT.BH ngày 25 tháng 8 năm 2020. Hiện tại tổ có 6 thành viên, thực hiện các công việc hỗ trợ phục vụ: Kế toán; Thư viện; Thiết bị; Bảo vệ; Văn thư – Tạp vụ.

Stt

Họ và tên GV

Năm sinh

Chức danh

Trình độ CM

Chức vụ

1

Phạm Thị Thu Thủy

1970

Thư viện

Đại học

Tổ trưởng

2

Đinh Thị Tuyết Vinh

1990

Kế toán

Đại học

Tổ phó

3

Trướng Văn Tuấn

1991

Thiết bị

Cao đẳng

Nhân viên

4

Nguyễn Văn Trường

1978

Bảo vệ

Trung cấp

Nhân viên

5

Thào Seo Chá

1969

Bảo vệ

Không

Nhân viên

6

Trương Thị Định

1987

Văn thư

Trung cấp

Nhân viên

    II/ Thực hiện nhiệm vụ: 
    Với nhiệm vụ trọng tâm là tham mưu, giúp việc cho Ban giám hiệu, phục vụ công tác dạy và học của nhà trường.
 Nhận thức công việc của tổ mang tính chất hỗ trợ phục vụ,  tính chất công việc của từng thành viên trong tổ đều khác nhau, nhưng các thành viên luôn có ý thức và quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ theo từng vị trí việc làm đã được nhà trường phân công một cách hiệu quả nhất, góp phần vào việc vận hành đạt hiệu quả và năng suất công tác trong bộ máy của nhà trường. 
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường, với sự đoàn kết nỗ lực không ngừng của các thành viên trong tổ và sự hỗ trợ của tập thể giáo viên nhà trường, tổ Văn phòng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các năm qua, các  thành viên liên tục đạt danh hiệu lao động Tiên tiến. Tập thể tổ luôn đoàn kết và luôn thể hiện rõ mình là cánh tay đắc lực của nhà trường nói chung, Ban giám hiệu nói riêng. 
    Kế toán tài vụ thực hiện đề xuất các phương án nhằm đảm bảo chế độ, chính sách, thông qua chủ trương khoản kinh phí và tự chủ trong hoạt động, bộ phận tài vụ đã tham mưu để tập trung nguồn ngân sách, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo tập trung có hiệu quả ngân sách cho các hoạt động của đơn vị.
    Thư viện ngoài việc giới thiệu sách bạn đọc, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác dạy học, bộ phận này còn hỗ trợ tư liệu bồi dưỡng học sinh giỏi cho từng giáo viên bộ môn của nhà trường. Phục vụ sách tham khảo cho cuộc thi tìm hiểu, đợt sinh hoạt chủ điểm như viết thư quốc tế UPU, tìm hiểu luật an toàn giao thông, giới thiệu sách theo chủ điểm... Thư viện nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn theo QĐ 01/2003.
    Bộ phận Thiết bị luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ các thiết bị dạy học, thường xuyên bảo dưỡng các hệ thống máy chiếu, các phòng chức năng để đảm bảo cho công tác giảng dạy của nhà trường.
Bộ phận Bảo vệ: Luôn đặt an ninh an toàn trường học lên hàng đầu, phối hợp tốt với các lực lượng trong và ngoài nhà trường để luôn đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường. Công tác Tự vệ, phòng cháy chữa cháy cũng được chú trọng. Hàng năm đều tổ chức tốt các buổi huấn luyện, tập huấn. Công tác tự vệ, an ninh được nhận giấy khen của UBND Huyện.
Văn thư bảo đảm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết phục vụ nhiệm vụ quản lý của đơn vị, góp phần giải quyết tốt công việc được nhanh chóng, chính xác, kịp thời. 
Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động của nhà trường, bằng các công việc tham mưu, tổ đã góp phần vào thành tích của nhà trường, tất cả “Vì đàn em thân yêu”. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết với công việc được giao của mỗi bộ phận, tạo nên sức mạnh của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường, nhân viên tổ Văn phòng tiếp tục phấn đấu hơn nữa phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần xây dựng tập thể nhà trường ngày càng vững mạnh hơn./.